Cách pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm chuẩn vị

Cách pha trà sơn mật hồng sâm :

Trà sơn mật hồng sâm có hương vị thơm ngon hấp dẫn và nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy những lợi ích này của trà thì người dùng cần hiểu cách pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm chuẩn. Bởi cách pha trà sơn mật trà hồng sâm ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và công dụng của tách trà.

Muốn có một tách trà sơn mật hồng sâm vàng óng thơm nồng trước hết cần bạn cần học cách pha trà sơn mật trà hồng sâm

Bước 1: Với cách pha trà sơn mật trà hồng sâm, đầu tiên bạn phải trang bị cho mình ấm chén pha trà nung bằng sứ hoặc đất nung tráng men để giữ được nhiệt lâu, kiểu cách đơn điệu hay bắt mắt thì tùy vào sở thích của mỗi người nhưng thường tốt nhất vẫn chọn tông màu tối. Hiện nay trên thị trường còn bán cả các ấm lọc trà rất tiện lợi cho việc pha trà thảo mộc vì nó có màng lọc, chỉ cần đổ nước sôi vào cho đến khi ngập màng lọc là được.

Bước 2: Nước pha trà phải trong và sạch, cầu kì hơn bạn có thể sử dụng nước mưa cho chảy qua lá sen. Nếu không có nước mưa thì nên dùng nước suối đóng chai hoặc dùng màng lọc để đảm bảo không có flo, clo và các loại hóa chất khác ảnh hưởng đến vị trà. Nếu buộc phải dùng nước máy thì phải để lâu cho bay hết mùi khử trùng.

Bước 3: Sau khi chọn được nguồn nước ưng ý bạn nên đun nước trên bếp than hoặc ga, tránh mùi lạ quyện vào sẽ làm mất đi hương trà. Lưu ý nhiệt độ pha trà mỗi loại sẽ khác nhau, đối với trà thảo dược nói chung thì nhiệt độ là từ 85 – 95 độ C. Riêng trà sơn mật thì nhiệt độ thích hợp là 95 độ C. Xác định nhiệt độ thích hợp là bước vô cùng quan trọng trong cách pha trà sơn mật trà hồng sâm.

Bước 4: Trước khi pha thì rót một ít nước sôi vào tráng trước, dùng thìa tre để lấy trà, rót nước lần đầu tiên xong đổ đi, rót lần tiếp theo một ít gần đầy đến lần thứ ba mới cho đầy ấm. Nên ủ khoảng 3 phút (với nước trà đầu) để hương vị và dưỡng chất trong trà ngấm ra nước.

Sau khi hoàn thành 4 bước của cách pha trà Sơn Mật Hồng Sâm chuẩn không cần chỉnh trên, bạn sẽ có thể thưởng thức ly trà sơn mật hồng sâm vàng óng, thơm dịu và tốt cho sức khỏe. Nếu muốn tránh trường hợp trà bị loãng hay đặc thì lúc rót trà nên rót 2 lần, lần đầu chỉ nữa chén đến lần 2 mới gần đầy, thao tác nhẹ nhàng khéo léo tránh để vung ra ngoài, miệng ấm đặt sát miệng chén rồi đưa từ từ lên cao. Bạn cũng có thể cho thêm đá lạnh nếu muốn uống lạnh. Hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Trên đây là cách pha trà Sơn Mật Hồng Sâm và những công dụng của trà với sức khỏe. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn !!!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *